Có nên nghỉ việc công ty để kinh doanh sách online?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang đi làm tại công ty hỏi rằng “có nên nghỉ việc công ty để kinh doanh sách online?”. Nếu như bạn cũng có cùng câu hỏi này, Salala xin giải đáp cho bạn.

Có nên nghỉ việc công ty để kinh doanh sách online?
Có nên nghỉ việc công ty để kinh doanh sách online?

Thu nhập tại công ty của bạn hiện nay bao nhiêu?

Thu nhập là tất cả những gì bạn được hưởng từ công ty, trong đó có lương, thưởng theo chính sách của công ty. Ngoài ra, thu nhập được kể đến là được học, được va vấp, được có mối quan hệ trong cuộc sống và được thể hiện bản thân… mà người không đi làm công ty sẽ không có được.

Do vậy, bạn hãy liệt kê các loại thu nhập của bạn hiện nay như thế nào và xu hướng sắp tới sẽ ra sao? Giả sử bạn đang làm nhân viên bán hàng online tại công ty mức thu nhập bằng tiền của bạn là 10 triệu/tháng.

Với mức lương đó, cuộc sống của bạn tạm ổn, bạn có tiền lo cho con ăn học, có tiền trả tiền nhà và cuộc sống của vợ chồng bạn không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, giả sử giờ đây mức thu nhập ổn định này không còn thì sẽ ra sao?

Nếu nghỉ việc công ty để kinh doanh sách online thì bạn dự kiến sẽ có thu nhập bao nhiêu?

Bây giờ, hãy hình dung là bạn đã nghỉ việc công ty và có toàn bộ thời gian dành cho công việc kinh doanh sách online. Bạn sẽ không cần đến công ty nữa mà từ nay sẽ ngồi tại nhà với những kế hoạch kinh doanh sách của bạn.

Bạn đã biết cách nào để bán sách chưa? Biết cách thiết kế một website bán sách chưa? Biết cách quảng cáo Facebook hoặc thuê ai đó chạy quảng cáo cho mình chưa? Biết cách viết quảng cáo sao cho hấp dẫn chưa?….

Và giả sử thời gian đầu, bạn có thể bán được 10 đơn hàng/ngày và doanh số khoảng 1 triệu/ngày thì thu nhập mỗi ngày của bạn là bao nhiêu? Nếu trừ đi các chi phí thì bạn còn lại bao nhiêu? Giả sử bạn có lời 200k/ngày, tức là sẽ được tầm 6 triệu/tháng trong giai đoạn 3 tháng đầu thì thử nghĩ xem có thể làm sao để bán được lên 20 đơn hàng/ngày để có thu nhập 500k/ngày không?

Nếu có thể làm được như vậy và bạn tin tưởng rằng mình sẽ làm được như vậy thì hãy mạnh dạn quyết định. Sau khi quyết định, bạn hãy nỗ lực học tập thật nhiều cách kinh doanh sách online do Salala hướng dẫn cũng như rất nhiều người hướng dẫn trên mạng rồi bạn sẽ có thể có doanh số 100 đơn hàng/ngày hoặc nhiều hơn thế.

Khó khăn nào sẽ đến nếu bạn nghỉ việc công ty để kinh doanh sách?

Nhưng đó chỉ là trường hợp quá thuận lợi. Lỡ mọi thứ không được như bạn nghĩ thì bạn tính thế nào? Con cái của bạn sẽ lấy tiền ở đâu để học hành? Tiền nhà sẽ lấy tiền ở đâu để trả? Và các khoản khác của gia đình sẽ trông chờ vào ai?

Hãy nhớ rằng, một khi bạn không phải lo lắng về tài chính, bạn sẽ có thể nghĩ được rất nhiều điều, nhưng khi đã khó khăn rồi thì bạn chẳng thể nào mơ mộng được nữa đâu.

Khi đó việc kinh doanh của bạn sẽ bị đình trệ, bạn lại muốn đi làm lại ở công ty thì phải làm sao?

Bạn có giải pháp nào cho những khó khăn trước mắt khi nghỉ việc công ty?

Nếu như sau khi bạn trả lời được các câu hỏi trên mà vẫn muốn nghỉ việc công ty để kinh doanh sách thì đó là quyết định của bạn. Chúng ta có quyền quyết định và tự chịu trách nhiệm với các quyết định ấy.

Nếu bạn muốn kinh doanh sách online, hãy trở thành đại lý sách của Salala để được hỗ trợ từ những bước đi đầu tiên nhé. Chúng tôi có hàng trăm bài viết và video hướng dẫn cho bạn kinh doanh sách hiệu quả.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.