Mở khóa bí mật để có giấc ngủ ngon hơn

Bạn muốn cải thiện giấc ngủ của mình? Chúng tôi có giải pháp hoàn hảo! Một đêm ngon giấc nằm trong tầm với với bí quyết giúp ngủ ngon hơn của chúng tôi. Mở chìa khóa để cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng mỗi ngày bằng những mẹo đơn giản, thiết thực này. Hãy sẵn sàng nói lời tạm biệt với những đêm mất ngủ và chào đón một lối sống lành mạnh hơn. Hãy cùng khám phá bí quyết để có một đêm ngon giấc và tìm hiểu xem nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào!

Nguyên nhân dẫn đến giấc ngủ kém

Mất ngủ, hoặc khó ngủ, là một vấn đề phổ biến. Nó có thể do căng thẳng, lo lắng và trầm cảm gây ra, nhưng nó cũng có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân đơn giản như không nhận đủ ánh sáng mặt trời vào ban ngày hoặc không ăn đúng loại thực phẩm vào ban đêm.

Thói quen ngủ không tốt, quá nhiều caffein và thiếu tập thể dục đều có thể gây ra chứng mất ngủ.

Thói quen ăn kiêng & tập thể dục

Chất lượng chế độ ăn uống của bạn có liên quan trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Ăn đúng loại thức ăn để có giấc ngủ ngon. Thực hiện theo các mẹo sau để giúp bạn có một đêm ngon giấc hơn: Ăn sáng mỗi ngày.

Một bữa sáng lành mạnh giúp bạn thức dậy và bắt đầu một ngày mới. Ăn một ít trái cây, ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì tròn với bơ đậu phộng.

Để tránh ăn quá nhiều vào bữa tối, hãy đảm bảo bữa trưa của bạn lành mạnh và đủ chất. Ăn nhiều trái cây, rau và thịt nạc.

Sắp xếp phòng ngủ & vệ sinh giấc ngủ

Cách sắp xếp phòng ngủ và những việc bạn làm trong phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của bạn. Thực hiện theo các mẹo sau để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn: Giữ nó tối.

Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần

Không uống rượu sát giờ đi ngủ. Không chợp mắt buổi trưa.

Cố gắng loại bỏ phiền nhiễu từ phòng ngủ của bạn. Không TV, không radio, không máy tính. Chỉ sử dụng phòng ngủ của bạn cho giấc ngủ và tình dục.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn làm khi đi ngủ: Bạn có đọc hoặc chơi trên máy tính không? Bạn đang lo lắng về một cái gì đó? Nếu vậy, hãy cố gắng giải quyết nó trước khi đi ngủ.

Thức dậy và tập thể dục nhẹ vào buổi sáng. Kéo dài hoặc đi bộ ngắn.

Cố gắng không ăn một bữa ăn nặng ngay trước khi đi ngủ. Nếu bạn vẫn không ngủ đủ giấc, hãy nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc.

Clonazepam và temazepam đã được chứng minh là làm tăng thời gian ngủ.

Họ cũng có thể giảm số lần thức dậy vào ban đêm.

Nếu bạn không ngủ được, hãy dậy và làm việc khác. Đọc hoặc viết trong một tạp chí.

Chợp mắt vào ban ngày nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và điều đó không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Đừng chợp mắt trong ngày, nếu có thể. Nếu bạn phải ngủ trưa trong ngày, hãy ngủ ngắn và không ăn ngay trước khi ngủ trưa.

Chỉ đi ngủ khi bạn cảm thấy buồn ngủ.

Sử dụng rượu một cách tiết kiệm

Rượu có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, nhưng nó làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tránh caffein và nicotin sau bữa trưa.

Đừng chợp mắt lâu hơn 30 phút.

Nếu bạn không ngủ ngon vào ban ngày, hãy cố gắng tìm hiểu lý do tại sao. Có căng thẳng không?

Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể chất giúp bạn an thần.

Ra khỏi giường nếu bạn không ngủ được. Đọc hoặc làm điều gì đó yên tĩnh và bình tĩnh cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Tránh ăn một bữa ăn nặng ngay trước khi đi ngủ. Tránh ăn trước khi đi ngủ, đặc biệt là thực phẩm giàu protein như thịt hoặc pho mát.

Các chất bổ sung & hỗ trợ tự nhiên

Melatonin Melatonin là một loại hormone liên quan đến việc điều hòa giấc ngủ. Uống melatonin có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhưng nó có thể khiến bạn khó thức dậy hơn vào buổi sáng.

Bạn có thể mua melatonin tại các cửa hàng thuốc và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe hoặc trực tuyến. Valerian Valerian là một loại thảo mộc mà một số người sử dụng cho giấc ngủ. Nó dường như hoạt động tốt hơn giả dược (một loại thuốc giả không có thuốc trong đó).

Bạn có thể mua valerian tại các cửa hàng thuốc và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe hoặc trực tuyến.

Tinh thần khỏe mạnh & Thư giãn

Có nhiều loại bài tập khác nhau bạn có thể làm để giảm căng thẳng. Tập thể dục cũng tốt cho cơ thể của bạn, vì vậy đó là một cách tốt để giảm mức độ căng thẳng của bạn. Yoga và thiền cũng rất tốt để giảm căng thẳng.

Bạn có thể mua DVD yoga và thiền trực tuyến. Không phải tất cả chúng đều dành riêng cho các vấn đề về giấc ngủ, nhưng chúng vẫn có thể giúp bạn thư giãn. Bạn có thể mua thảm tập yoga và thiền ở hầu hết các cửa hàng thể thao.

Thuốc & Thuốc

Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ dai dẳng và chúng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy hẹn gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên uống thuốc ngủ để giúp bạn chìm vào giấc ngủ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra với thuốc.

Kết luận: Tìm giải pháp của bạn

Điều quan trọng cần biết là giấc ngủ là một việc rất riêng tư. Những gì làm việc cho một người có thể không làm việc cho người khác. Thử nghiệm với môi trường của bạn và tìm ra điều gì giúp bạn có được giấc ngủ ngon nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *